Tháng Công nhân năm 2017: Tổ chức các hoạt động để “cảm ơn” người lao động

Ngày cập nhật: 14/02/2017
Ngày 26/11, Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải đã ký ban hành Kế hoạch số 50/KH-TLĐ về tổ chức Tháng Công nhân năm 2017. Theo đó, các hoạt động hướng tới nhằm "cảm ơn" người lao động (NLĐ), thực hiện tốt năm “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, để mọi NLĐ đều có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”.

Theo chỉ đạo của Tổng LĐLĐVN, công đoàn các cấp tham mưu với cấp ủy đảng, phối hợp với chính quyền, đề xuất với người sử dụng lao động và huy động các nguồn lực xã hội tổ chức Tháng Công nhân năm 2017.

Đặc biệt, Tổng LĐLĐVN yêu cầu các cấp CĐ chỉ đạo, hướng dẫn các CĐ cơ sở có từ 2.500 CNLĐ trở lên tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2017. Các hoạt động triển khai trong Tháng Công nhân nhằm hướng tới để NLĐ có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”.

Các cấp CĐ tham gia giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về LĐ như: Tiền lương, tiền thưởng, thực hiện mức lương tối thiểu vùng và các chính sách BHXH, BHYT, BHTN; tham gia quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, nhất là các bếp ăn tập thể phục vụ CNLĐ trong các khu công nghiệp, khu chế xuất; giám sát việc cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho NLĐ.

Chăm lo đời sống NLĐ tại KCN-CX là ưu tiên hàng đầu của lãnh đạo Tổng LĐLĐVN trong Tháng Công nhân

Đồng thời, Tổng LĐLĐVN cũng đề nghị Ban Chấp hành CĐ cơ sở căn cứ những quy định của pháp luật về quyền, lợi ích của NLĐ; rà soát thỏa ước lao động tập thể; đề xuất, thương lượng với người sử dụng LĐ cam kết để NLĐ có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” so với năm 2016; phối hợp với người sử dụng LĐ triển khai các hoạt động thiết thực phục vụ lợi ích tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ như: Tổ chức Gameshow “Giờ thứ 9” tạo sân chơi lành mạnh cho NLĐ, đồng thời giúp NLĐ nâng cao kiến thức về chính sách, pháp luật.

Ngoài ra, Ban Chấp hành CĐCS đề xuất với người sử dụng LĐ tổ chức hoạt động “cảm ơn” NLĐ, xem họ là thành viên “hữu cơ” để doanh nghiệp phát triển, thể hiện sự ghi nhận đóng góp quan trọng của NLĐ đối với doanh nghiệp, địa phương, xã hội; động viên NLĐ gắn bó lâu dài, bền vững với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Ngoài ra, Ban Chấp hành CĐCS đề xuất với người sử dụng LĐ tổ chức hoạt động “Cảm ơn” NLĐ, xem họ là thành viên “hữu cơ” để doanh nghiệp phát triển, thể hiện sự ghi nhận đóng góp quan trọng của NLĐ đối với doanh nghiệp, địa phương, xã hội; động viên NLĐ gắn bó lâu dài, bền vững với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

 

  •  30/11/2016 01:09
  •  
  •  Theo congdoan.vn
  •  
  •  0 nhận xét

Gửi ý kiến nhận xét

Tên của bạn
Địa chỉ Email
Tiêu đề
Nội dung
'

TRUNG TÂM ĐIỀU ĐỘ HỆ THỐNG ĐIỆN MIỀN BẮC
Địa chỉ: 11 Cửa Bắc, Quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: +84-24-39276151 - Fax: +84-24-39276150