CNVCLĐ EVN: Ủng hộ 1 tỷ đồng cho 2 tỉnh Quảng Nam và Bình Định khắc phục thiệt hại do bão lũ

Ngày cập nhật: 14/02/2017
Ngày 23/12, Tổng giám đốc Tập đoàn và Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thống nhất trích nguồn kinh phí từ việc vận động quyên góp của CB, CNVCLĐ ngành Điện để ủng hộ đồng bào 2 tỉnh Quảng Nam và Bình Định khắc phục hậu quả lũ lụt, mỗi tỉnh là 500 triệu đồng.
Số tiền trên được chuyển trực tiếp thông qua tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam và Ban cứu trợ tỉnh Bình Định - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định.
 
Ông Khuất Quang Mậu – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, đây là số tiền đóng góp từ CBCNVCLĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam để gửi đến những người dân 2 tỉnh giảm bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống và sản xuất trong những ngày cuối năm và chuẩn bị đón Tết Đinh Dậu 2017. 
 
Những ngày gần đây, mưa lớn kéo dài đã gây lũ lụt ở Duyên Hải miền Trung và Tây Nguyên, đặc biệt gây thiệt hại nghiêm trọng ở 5 tỉnh Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi, Quảng Nam và tỉnh Khánh Hòa. Lũ lụt làm 59 người chết, mất tích; 22 người bị thương; 821 ngôi nhà sập đổ và cuốn trôi hoàn toàn; 130.819 ngôi nhà bị ngập nước, hư hại; hàng vạn hecta hoa màu bị ngập. Nhiều trường học, trạm xá, công trình công cộng bị thiệt hại nặng nề. Riêng thiệt hại về nhà cửa của người dân ước tính trên 2 nghìn tỷ đồng. Hàng triệu người lâm vào cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ.
 
Được biết, trong đợt mưa lũ tại khu vực miền Trung vừa qua Tổng Giám đốc Tập đoàn và Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành Chỉ thị Liên tịch số 309/CTLT-EVN-CĐĐVN ngày 19/10/2016 để kêu gọi CNVCLĐ trong Tập đoàn đóng góp ủng hộ ít nhất 01 ngày lương để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra. Công đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị đã trực tiếp hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung hơn 4,7 tỷ đồng, phần còn lại thông qua các tổ chức như Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, Liên đoàn Lao động các tỉnh và Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng Lao động. Tổng số tiền ủng hộ gần 7,1 tỷ đồng. 

Gửi ý kiến nhận xét

Tên của bạn
Địa chỉ Email
Tiêu đề
Nội dung
'

TRUNG TÂM ĐIỀU ĐỘ HỆ THỐNG ĐIỆN MIỀN BẮC
Địa chỉ: 11 Cửa Bắc, Quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: +84-24-39276151 - Fax: +84-24-39276150