Công đoàn Điện lực Việt Nam với kế hoạch chăm lo Tết Mậu Tuất 2018 cho CB, CNVCLĐ

Ngày cập nhật: 18/12/2017
Các đơn vị tổ chức việc vui xuân đón Tết cho CNVCLĐ đảm bảo an toàn, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh; tạo điều kiện cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đón Tết bằng kế hoạch với công việc cụ thể triển khai trước, trong và sau Tết Mậu Tuất trong toàn Tập đoàn.

Đây là nội dung văn bản số 388/CV-CĐĐVN ngày 14/12/2017 của Công đoàn Điện lực Việt Nam gửi các cấp công đoàn phối hợp cùng chuyên môn trong việc cần làm trước, trong và sau Tết Mậu Tuất 2018 để chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Theo đó, các cấp công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt các hoạt động chăm lo, động viên CNVCLĐ giữ vững sản xuất, đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục, không để xảy ra sự cố chủ quan để phục vụ sản xuất và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị mất sức lao động, tai nạn lao động, hưu trí…, người lao động và các bộ phận trực đảm bảo điện trong dịp Tết.

Với đặc thù lao động, các đơn vị Truyền tải điện luôn chu đáo chuẩn bị Tết cho công nhân sớm  

Phối hợp cùng chuyên môn trong công tác tuyên truyền, nhắc nhở, vận động CNVCLĐ chấp hành nghiêm chỉnh nội quy lao động, kỷ luật lao động, Luật Giao thông khi tham gia giao thông; không có các hành vi mê tín dị đoan, không tham gia các hủ tục lạc hậu, tệ nạn xã hội, đốt pháo, đánh bạc…

Công đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn tổ chức Tết Mậu Tuất - 2018 chu đáo, tiết kiệm, lành mạnh; tổ chức các hoạt động văn hóa - thể thao, mừng Đảng - mừng Xuân Mậu Tuất - 2018 tại đơn vị phù hợp, tiết kiệm. Sau khi kết thúc đợt nghỉ Tết, các đơn vị báo cáo công tác triển khai thực hiện về Công đoàn Điện lực Việt Nam trước ngày 22/02/2018 ( tức ngày mùng 7 Tết Mậu Tuất).

Trước đó, ngày 28/11, Tổng LĐ LĐVN đã có kế hoạch số 50/KH-TLĐ về tổ chức Tết sum vầy năm 2018, tại cấp cơ sở, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có điều kiện, công đoàn cơ sở đề xuất với người sử dụng lao động hoặc Thủ trưởng cơ quan có kế hoạch tổ chức Tết sum vầy cho đoàn viên, người lao động trước khi nghỉ Tết theo lịch của đơn vị mình. Bảo đảm nội dung các hoạt động vừa đánh giá kết quả chăm lo việc làm, tiền lương, thu nhập đời sống của đơn vị đối với người lao động, vừa ghi nhận sự đóng góp của người lao động với sự phát triển của đơn vị; đồng thời tổ chức các hoạt động tinh thần văn hóa, văn nghệ, vui chơi có thưởng và tặng quà cho đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tặng vé tàu xe cho người lao động về quê dịp Tết.

Theo kế hoạch của Tổng Liên đoàn, Tết Sum vầy năm 2018 sẽ tổ chức tại tỉnh Hưng Yên, trước ngày nghỉ Tết âm lịch 10 ngày.

 

  •  15/12/2017 10:53
  •  
  •  Lương Nguyên
  •  
  •  0 nhận xét

Gửi ý kiến nhận xét

Tên của bạn
Địa chỉ Email
Tiêu đề
Nội dung
'

TRUNG TÂM ĐIỀU ĐỘ HỆ THỐNG ĐIỆN MIỀN BẮC
Địa chỉ: 11 Cửa Bắc, Quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: +84-24-39276151 - Fax: +84-24-39276150