EVN tổ chức Roadshow tại Singapore để giới thiệu cơ hội đầu tư vào Tổng công ty Phát điện 3

Ngày cập nhật: 16/01/2018
Ngày 12/1, đoàn công tác của EVN do Phó Tổng giám đốc EVN Đinh Quang Tri chủ trì đã phối hợp với KPMG tổ chức buổi Roadshow tại Singapore để quảng bá hình ảnh của Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) và cơ hội đầu tư, mua cổ phần đến các nhà đầu tư quốc tế.

Phó Tổng giám đốc EVN Đinh Quang Tri (người đang phát biểu) trong buổi Roadshow tại Singapore ngày 12/1/2018 giới thiệu cơ hội đầu tư vào EVNGENCO 3 tới các nhà đầu tư chiến lược tiềm năng

Buổi Roadshow được EVN tổ chức với mong muốn tìm kiếm những nhà đầu tư chiến lược có đủ năng lực tài chính và thế mạnh quản lý, vận hành các nhà máy điện. 

Tham dự có 19 nhà đầu tư là những tên tuổi lớn trong khu vực và thế giới về lĩnh vực năng lượng như: Ratchaburi, Nebras Power, GS Energy Corporation, Siemens AG, GE Capital, Itochu, China Datang Power,  Keppel Infrastructure, Osaka Gas,… và nhiều định chế tài chính, hãng luật uy tín (Mizuho, Hogan Novells…). 

Trong không khí sôi nổi, các nhà đầu tư đưa ra rất nhiều câu hỏi về: Hợp đồng bán điện (PPA), lộ trình bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược, tiền đặt cọc, giá bán cho nhà đầu tư chiến lược, kế hoạch phát triển của EVNGENCO 3 trong tương lai, hợp đồng mua nhiên liệu (khí, than),…

Tại buổi Roadshow, Phó Tổng giám đốc EVN - ông Đinh Quang Tri và Tổng Giám đốc  EVNGENCO 3 - ông Đinh Quốc Lâm đã giải đáp những thắc mắc của các nhà đầu tư, trong đó có những mối quan tâm về chính sách bảo vệ nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam hoặc những khó khăn của nhà đầu tư khi phải đăng ký mua cổ phần và đặt cọc trong thời gian ngắn.

Kết thúc buổi Roadshow, một số nhà đầu tư tiếp tục bày tỏ sự quan tâm, mong muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược của EVNGENCO 3 và cam kết gửi Hồ sơ đăng ký làm nhà đầu tư chiến lược đúng thời hạn tới EVN.

Tính đến ngày 15/1/2018, EVN đã nhận được một số đăng ký chính thức từ các nhà đầu tư nước ngoài, đăng ký tham gia mua tối đa 36% vốn điều lệ của EVNGENCO 3. Như vậy, EVN sẽ báo cáo cơ quan có thẩm quyền để bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược theo phương thức đấu giá.

Với những thế mạnh về quản trị từ Tập đoàn đến EVNGENCO 3, sức mạnh thị trường của EVNGENCO 3 và quyền tham gia quản lý điều hành ngay khi Tổng công ty này trờ thành Công ty Cổ phần, EVN tin tưởng rằng các nhà đầu tư đã đăng ký sẽ tham gia một cuộc đấu giá hấp dẫn, trở thành cổ đông chiến lược của EVNGENCO 3, sớm tham gia vào thị trường điện Việt Nam một cách hiệu quả.

Theo Quyết định số 2100/QĐ-TTg ngày 27/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Phương án cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3), số cổ phần bán cho nhà đầu tư chiến lược là 749,12 triệu cổ phần, chiếm 36% vốn điều lệ. 

Các cuộc họp được EVN tổ chức trong nước để cung cấp thông tin tới các nhà đầu tư chiến lược tiềm năng:

- Ngày 5/1/2018: EVN công bố thông tin về việc tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược và đồng thời gửi thư cho các nhà đầu tư quan tâm, mong muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược của EVNGENCO3.

- Ngày 9/1/2018: EVN tổ chức gặp mặt các nhà đầu tư tại trụ sở Tập đoàn (số 11 Cửa Bắc, Hà Nội) với sự tham dự của 7 nhà đầu tư. Trong đó, 5 nhà đầu tư đã ký Cam kết bảo mật thông tin (NDA) với EVNGENCO 3 trước khi được truy cập cơ sở dữ liệu (data room) và được cung cấp các thông tin chi tiết về tình hình tài chính, tình hình SXKD của EVNGENCO 3.

- Ngày 10/1/2018: EVNGENCO 3 tổ chức gặp mặt các nhà đầu tư tại TP.HCM, trong đó phần lớn là các quỹ đầu tư và công ty chứng khoán.

 

 

 


  •  15/01/2018 04:03
  •  
  •  BBT
  •  

 

Gửi ý kiến nhận xét

Tên của bạn
Địa chỉ Email
Tiêu đề
Nội dung
'

TRUNG TÂM ĐIỀU ĐỘ HỆ THỐNG ĐIỆN MIỀN BẮC
Địa chỉ: 11 Cửa Bắc, Quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: +84-24-39276151 - Fax: +84-24-39276150